Blog - Có nên jailbreak iPhone, iPad không?

Có nên jailbreak iPhone, iPad không?

Jailbreak không hề xa lạ đối với người dùng iPhone, iPad hiện nay. Hành động Jailbreak (gọi tắt là JB) được xem như là root điện thoại Android hay unlock bootloader cho các máy HTC vậy. Jailbreak giúp đem lại những tính năng mới, những quyền mới mà khi chưa jailbreak chúng ta không thể làm được.

 

 

Trước khi tìm hiểu tại sao nên jailbreak iPhone thì chúng ta hãy đọc qua bài viết này để biết được ưu/nhược điểm của nó nhé.

 

Jailbreak là gì?

 

Jb là hành động can thiệp vào hệ điều hành của iPhone, giành quyền điều khiển cao nhất của máy, quyền root. Do đó sau khi jb chúng ta có thể truy cập sâu hơn vào hệ điều hành, fix lỗi của máy nếu có, cài đặt những ứng dụng mà Apple không cho phép,...

 

Hiện tại đã có thể jailbreak cho iOS 8.1.2 mới nhất.

 

Jailbreak có lợi ích gì?

 

Chúng ta có thể cài đặt Cydia nhờ jb iPhone, cài đặt SBSetting để tinh chỉnh hệ thống, thêm những tùy chọn mà trước kia iPhone không có. Và ưu điểm to lớn hơn nữa là có thể cài đặt các phần mềm có phí trên App Store mà không mất khoản phí nào (còn gọi là ứng dụng crack)

 

Ngoài ra, chúng ta còn có thể cài đặt iFile để quản lý các tập tin của các ứng dụng, game, cho phép chúng ta hack game chẳng hạn.

 

Lợi ích khi jailbreak là rất nhiều, tuy nhiên cũng phải lưu ý kĩ những rủi ro gặp phải khi jailbreak các bạn nhé.

 

Jailbreak có hại không? Tại sao không nên jailbreak?

 

iPhone có thể bị lỗi phần mềm nếu bạn không đọc kĩ yêu cầu và hướng dẫn jailbreak. Tình trạng này có thể gọi là bị treo táo,... Tuy nhiên cách sửa thì khá đơn giản, khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone là xong (restore iPhone). Nếu mang iPhone đến cửa hàng Apple thì họ sẽ phát hiện ra nếu máy bị sập nguồn.

 

Jailbreak iPhone, iPad đơn giản không?

 

Hiện nay việc jailbreak iOS đã rất dễ dàng và bạn có thể jailbreak máy chỉ trong vòng 5 phút. Cách đơn giản nhất là truy cập website jailbreakme.com và thực hiện theo các bước hướng dẫn jailbreak iPhone.

Trên 2015-03-13 06:46:18 Qua anhtuan

Bookmark and Share Google+
Đăng một Nhận xét


*
*
Không đăng
verification image, type it in the box
Powered by Dhru Fusion