Blog - Nên mua iPhone lock hay không? Nên mua nhà mạng nào?

Nên mua iPhone lock hay không? Nên mua nhà mạng nào?

Hiện tại thị trường buôn bán iPhone luôn sôi động với nhiều phân khúc khác nhau mà trong đó phiên bản iPhone lock (khóa mạng) là rẻ nhất. Tại sao lại như vậy? Chúng ta có nên mua iPhone lock vì nó rẻ hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn.

 

 

Tại sao iPhone lock lại rẻ?

 

iPhone lock là iPhone khóa mạng của một nhà mạng nào đó, tại một nước nào đó. Khi mua iPhone chúng ta phải làm hợp đồng 1 hoặc 2 năm với nhà mạng và chỉ được dùng sim của nhà mạng đó. Do đó khi mua và mang về Việt Nam, người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí để unlock iPhone lock thành phiên bản quốc tế để sử dụng được.

 

Tùy vào chính sách nhà mạng mà chúng ta có thể unlock iPhone bằng code hoặc unlock iPhone bằng sim ghép. Cả hai cách đều có chức năng tương tự nhau, giúp máy có thể nhận sóng của các nhà mạng tại Việt Nam.

 

Đây là lí do vì sao iPhone lock lại rẻ hơn phiên bản quốc tế khoảng vài trăm đến vài triệu đồng.

 

Nên mua iPhone lock nhà mạng nào?

 

Tiêu chí để chúng ta quyết định là giá thành và chính sách của nhà mạng. Chúng ta nên chọn nhà mạng có chính sách rộng rãi và giá thành cũng không quá cao so với máy world.

 

Nếu vẫn chưa chắc chắn máy mình là phiên bản quốc tế hoặc khóa mạng, bạn nên đọc qua bài viết hướng dẫn kiểm tra iPhone lock world bằng IMEI để biết cách check chính xác.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem máy iPhone còn hợp đồng nhà mạng không, vì nếu đã hết hợp đồng, chi phí unlock iPhone sẽ rẻ hơn đáng kể.

 

Hiện tại thì mạng AT&T chiếm đa số về tỉ lệ máy lock tại Việt Nam vì có thể mua code lên quốc tế dễ dàng nhất, cũng có thể sử dụng sim ghép rất ổn định.

Trên 2015-03-13 06:51:59 Qua anhtuan

Bookmark and Share Google+
Đăng một Nhận xét


*
*
Không đăng
verification image, type it in the box
Powered by Dhru Fusion